Họ Dương nơi được mệnh danh “cái nôi nuôi dưỡng không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên

Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên ,có vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển KT-XH, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông Ba, là tỉnh có nhiều dân tộc cùng chung sống. Đặc biệt Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡngkhông gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại thế giới công nhận.

Ông Dương Thanh Tương thắp hương tại Ban thờ Tổ

Qua tìm hiểu Họ Dương tỉnh Đăk Lăk có khoảng 1000 hộ với khoảng 2.500 bà con, năm 2016 Hội đồng Họ Dương Đăk Lăk được thành lập đến nay các hoạt động dần dần đi vào nề nếp. Về công tác xây dựng dòng tộc đã tổ chức thành lập HĐHD của 3/15 huyện đúng hướng dẫn trang trọng; hoạt động khuyến học – khuyến tài, tương thân – tương ái, phát triển kinh tế, thông tin – tuyên truyền…

Ngày 29/3/2018 ông Dương Thanh Tương chủ tịch Hội đồng Họ Dương tỉnh Đăk Lăk nhân chuyến công tác tại hà Nội đã đến thăm Văn phòng Họ Dương Việt Nam, thắp hương tại nhà thờ Tổ và báo cáo Thường trực HĐHDVN công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Đắk Lắk đã ấn định ngày 7/4/2018.

Ông Dương Thanh Tương chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Dương Đình Chiến và cán bộ Văn phòng HDVN

Với sự đoàn kết thống nhất cao của các thành viên Hội đồng Họ Dương tỉnh Đắk Lắk, Đại hội đại biểu Họ Dương tỉnh Đắk Lắk nhất định sẽ thành công và là ngày hội của bà con Họ Dương nơi được mệnh danh “cái nôi nuôi dưỡng không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên"

Dương Văn